HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

Lý do khiến người lớn tuổi ngại học tiếng Pháp

(21/06/2020)

Không ít người có tuổi hiện nay theo học tiếng Pháp vì nhiều lí do. Nhưng việc học có đem lại hiệu quả như mong đợi, hãy xem bài viết sau đây nhé.

Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, nhưng phần lớn mọi người đều gặp khó khăn khi tiếp cận ngôn ngữ này. Bên cạnh những yếu tố khách quan còn tồn tại 5 nguyên nhân chính cản trở bạn xuất phát từ ý kiến sai lầm khiến người lớn tuổi ngại học tiếng Pháp.

Lý do khiến người lớn tuổi ngại học tiếng Pháp

1. Người già thì không có khiếu ngoại ngữ

Nhiều người vẫn nghĩ muốn phát âm chuẩn tiếng Pháp cần phải có khiếu hoặc có gien học giỏi. Trong thực tế, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc phát âm sai và khả năng giao tiếp bằng tiếng Pháp kém của nhiều người hiện nay nguyên nhân chính bởi phương pháp học tiếng Pháp quá chú trọng vào việc học cấu trúc và viết văn hơn là các khả năng nghe, nói. Người lớn cần có một chương trình học tiếng Pháp dành riêng cho mình vì họ không quá chú trọng đến bằng cấp mà cần phát triển tốt kỹ năng giao tiếp tiếng Pháp để áp dụng thực tế trong công việc và cuộc sống.

2. Họ đã quá tuổi so với việc học ngoại ngữ

Nhiều người lớn tuổi đã tự giới hạn khả năng của bản thân với những lí do kiểu như:” Tôi đã quá già để học tiếng Pháp, hoặc Già rồi nên châm chạp hiểu mà lại mau quên”.

Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn nước ngoài:” Không bao giờ quá trễ để trở thành người bạn muốn trở thành”. Một trung tâm học tiếng Pháp dành riêng cho người lớn tuổi có tới 40% học viên trên 35 tuổi, trong số đó có cả những học viên trên 60 tuổi vẫn hàng ngày tích cực học tập trau dồi tiếng Pháp vì một lí do đơn giản là tôi học để làm gương cho con cháu bắt chước. Học không bao giờ là quá trễ cả. Khoa học cũng chứng minh rằng việc học một ngoại ngữ mới giúp ngăn ngừa hội chứng suy giảm trí nhớ sớm ở người có tuổi để luôn giữ cho mình một tinh thần lạc quan vui vẻ, trí tuệ minh mẫn.

3. Đổ thừa hoàn cảnh

Thói quen đổ thừa cho hoàn cảnh khách quan như công việc từ trước giờ không cần đến tiếng Pháp nên ngoại ngữ dần bị quên lãng, quá bận rộn nên không có nhiều thời gian đi học, do nhà trường không dạy các kĩ năng nghe nói nên giờ họ không thể giao tiếp tiếng Pháp vô tình là nguyên nhân làm cho quyết tâm cải thiện trình độ ngoại ngữ của mỗi người bị giảm sút. Quan trọng nhất là bạn phải tìm ra cho mình được một phương pháp học tập: linh động, không bị áp lực về thời gian mà vẫn tập trung phát triển khả năng giao tiếp một cách hiệu quả nhất.

4. Ngại nói sai, không ai hiểu mình nói gì

Chính căn bệnh xấu hổ này khiến nhiều người lớn tuy đã theo học tiếng Pháp khá nhiều nhưng đều phải bỏ giữa chừng vì lớp học quá đông mà học chung với nhiều người trẻ tuổi, họ tiếp thu nhanh hơn, khiến bản thân những người có tuổi cảm thấy tự ti vì mình chưa làm xong gì mà người khác đã xong hết. Thay vì vậy người lớn tuổi cần phải tìm cho mình một môi trường học tiếng Pháp khuyến khích kĩ năng thực hành giao tiếp với các bạn học có cùng trình độ để không có cảm giác đuối khi theo những người học quá nhanh, hoặc phải chờ đợi so với những người học chậm hơn mình.

Xem thêm các dịch vụ Gia sư dạy kèm tiếng Pháp tại daykemtainha.vn:

Cần gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà

Cần gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà TPHCM

Nhận gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà

5. Tâm lí nước đến chân mới nhảy

Chúng ta thường có thói quen giải quyết những việc khẩn cấp trước mắt và kéo dài những việc quan trọng vì không gấp, vì thế nên đôi khi rơi vào tình trạng nước đến chân mới nhảy. Cuộc sống luôn mang đến cho bản thân chúng ta những cơ hội lớn vào những lúc chúng ta không mong đợi nhất. Cách tốt nhất để chuẩn bị hành trang tốt và luôn luôn sẵn sàng là phân biệt giữa việc quan trọng, những việc sẽ tác động tốt đến tương lai. Học nên học thêm một kĩ năng mới, một ngoại ngữ mới sẽ được coi là một khoản đầu tư có lời chứ không phải là chi phí vì kết quả thu lại sẽ là thành quả hưởng suốt quãng đời còn lại.

Nếu đã đọc đến đây và cảm thấy giống trường hợp của mình thì các bạn hãy sửa đi nhé. Học tiếng Pháp đem lại rất nhiều lợi ích không ngờ cho các bạn đấy.

Nếu các bạn học viên đang gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Pháp hãy đến với chúng tôi Daykemtainha.vn – Địa chỉ gia sư tiếng Pháp uy tín chuyên dạy kèm tại nhà.

Daykemtainha.vn chúng tôi chuyên cung cấp gia sư tiếng Pháp tại nhà cho trẻ em, học sinh, sinh viên, cá nhân, tổ chức, công ty trên khắp địa bàn quận huyện TPHCM và các tỉnh lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu,…

>>> Xem thêm: Danh sách gia sư dạy kèm tiếng pháp tại nhà tại daykemtainha.vn uy tín, chất lượng 

Lý do khiến người lớn tuổi ngại học tiếng Pháp

Lý do phải tìm gia sư Tiếng Pháp tại nhà

Học tiếng Pháp không hề dễ, ngoài giờ học hạn chế trên lớp, các bạn học sinh và phụ huynh đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc đi học tại các trung tâm dạy tiếng, tuy nhiên, do nhiều lý do, khiến quá trình học không được hiệu quả. Trong đó bao gồm:

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ khó, ít tài liệu Việt hóa, gây khó khăn cho học viên tìm hiểu và mở rộng bài học.

Khả năng học tập của các học sinh không giống nhau, nhưng với số lượng học sinh đông và chỉ một giáo viên khiến việc truyền tải kiến thức bị hạn chế, nhiều học sinh thụ động không thể đạt được kết quả tốt nhất vì không dám hỏi bài và biểu đạt ý muốn

Giáo trình học thụ động, học viên bị ép vào khuôn khổ của thầy cô, bất chấp điều đó đúng hay sai, làm sai lệch suy nghĩ của trẻ về môn học

Việc học xa nhà, thời gian học không được lý tưởng (hầu như vào buổi tối) đồng thời, việc học ngoài sẽ là lý do lười biếng cho các em, dễ dàng trốn học. Dần dần, hình thành thói quen học không tốt, ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập.

Việc tự học tại nhà không hiệu quả do không có phương hướng, phương pháp phù hợp và học trò dễ nản lòng rồi bỏ cuộc.

Chỉ với từng ấy lý do thôi cũng đủ để khiến học sinh và gia đình và học sinh phải suy nghĩ cách khác để cải thiện phương pháp học, và thuê Gia sư Tiếng Pháp tại nhà chính là điều học lựa chọn. Tuy nhiên, với quá nhiều trung tâm gia sư đang hoạt động trên thị trường, đâu mới là lựa chọn chất lượng.

Hãy đến với Daykemtainha.vn - Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết với nền giáo dục tại Việt Nam, Daykemtainha.vn sẽ mang đến những chương trình Gia sư tiếng Pháp tại nhà chất lượng và chắt lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học sinh. Chúng tôi với đội ngũ gia sư dạy kèm tiếng Pháp tại nhà là giáo viên giỏi đã và đang công tác tại các trường đại học, trường chuyên tại TP HCM. Với trình độ chuyên môn cao, phương pháp sư phạm hiệu quả và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, gia sư tiếng Pháp chắc chắn sẽ mang lại những kiến thức cần thiết và bổ ích nhất đến với các bạn.

Daykemtainha.vn cung cấp gia sư tiếng Pháp tại nhà với chương trình học tiếng Pháp đa dạng:

+ Gia sư tiếng Pháp chương trình giao tiếp, phát âm & phổ thông.

+ Gia sư tiếng Pháp cho thiếu nhi và thiếu niên.

+ Gia sư tiếng Pháp luyện thi bằng DELF, DALF và TCF.

+ Gia sư tiếng Pháp chuyên ngành: Du lịch, marketing, Y khoa, nhà hàng - khách sạn.

+ Gia sư tiếng Pháp theo yêu cầu.

Xem thêm: >>> Bảng giá gia sư dạy kèm tiếng Pháp tại nhà

Những câu tiếng Pháp cơ bản khi đi du lịch Pháp

Mục tiêu của đội ngũ gia sư tiếng Pháp tại Daykemtainha.vn:

+ Giúp học viên đạt được kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu.

+ Đạt được các chứng chỉ tiếng Pháp với điểm số cao.

+ Tạo niềm đam mê cho người học tiếng Pháp.

+ Giao tiếp tự tin với người Pháp và hiểu văn hóa Pháp.

Lợi ích khi tìm gia sư tiếng Pháp tại nhà

- Tiếng Pháp được cải thiện một cách hiệu quả và trực tiếp nhất

Việc học trực tiếp với gia sư tiếng Pháp chính là một phương pháp nâng cao khả năng học tiếng hiệu quả nhất. Qua không gian thoải mái và gần gũi, những bài học sẽ được truyền đạt một cách chi tiết và rõ ràng nhất cho học sinh, đồng thời, tạo cho các em một sự mạnh dạn chia sẻ, tìm hiểu, tư duy để tiếp thu bài hiệu quả.

- Giáo trình xây dựng theo năng lực học sinh, từ cơ bản đến nâng cao, liên kết thực tế chặt chẽ

Không ai hiểu về năng lực và tiềm năng của bạn hơn người dạy bạn. Qua những giáo trình được xây dựng với học sinh là trung tâm, các em sẽ được tìm hiểu bài theo cách phù hợp với trình độ của các em nhất. Tạo cho các em một nền tảng kiến thức vững chắc nhất để hỗ cho các kiến thức phức tạp hơn sau này.

Không chỉ vậy, với cách giảng dạy thu hút kết hợp với thực tế nhiều tạo sự hứng thú học tập và thoải mái hơn trong việc ghi nhớ kiến thức

- Thời gian học phù hợp và linh hoạt, giúp phụ huynh theo dõi, đánh giá việc học tập.

Các buổi học được sắp xếp xen kẽ hay liên tiếp đều phụ thuộc vào nhu cầu của học viên, để học viên đảm bảo được một sức khỏe tích cực nhất để học tập

Việc học tại nhà với gia sư tiếng Pháp sẽ giảm thiểu khả năng trốn học của học sinh, giúp các em tập trung tối đa vào bài học. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho học sinh hơn với những thời gian học tập buổi tối.

- Gia sư tiếng Pháp sẽ là người bạn đồng hành, hỗ trợ cho những đam mê

Qua những giờ học, giờ chia sẻ, những kinh nghiệm học tập và văn hóa tại nước Pháp từ các gia sư tiếng Pháp sẽ tiếp thêm động lực cho các em tiếp tục chinh phục ngôn ngữ.

Daykemtainha.vn với đội ngũ gia sư tiếng Pháp được đào tạo từ các trường trong và ngoài nước sẽ là những người hướng dẫn hỗ trợ cho các bạn học viên có nhu cầu học tiếng Pháp tại nhà, giúp các bạn học viên nắm kiến thức vững vàng về môn ngoại ngữ tiếng Pháp nhằm giúp các bạn phục vụ cho công việc tốt hơn đối các bạn đi làm và giúp các em học sinh ngày càng học tốt môn tiếng Pháp.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

10 bí quyết luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là APP đăng ký làm gia sư uy tín của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản, người dùng chọn "Facebook" hoặc "Google" để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Tài năng Trẻ

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://giasutiengphap.edu.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

  • Bài viết khác