HỆ THỐNG WEBSITE VÀ ỨNG DỤNG daykemtainha.vn

10 câu không bao giờ được nói trong tiếng Pháp

(19/06/2020)

Daykemtainha.vn xin giới thiệu tới các bạn "10 câu không bao giờ được nói trong tiếng Pháp" để các bạn tham khảo trong quá trình học tiếng Pháp.

10 câu không bao giờ được nói trong tiếng Pháp

1. Không dùng “Bonne nuit” để chào tạm biệt

Cho dù “Bonne nuit” có nghĩa là “chúc ngủ ngon” nhưng trừ phi rằng bạn muốn nói rằng bạn sẽ đi ngủ ngay lập tức, nếu không thì bạn nên sử dụng Au revoir! hay Bonsoir! có nghĩa tạm biệt.

2. Không dùng ngôi “tu” trong trường hợp bạn nên dùng ngôi “vous”

Có một vài ngoại lệ trong cách sử dụng ngôi “tu” và ngôi “vous”. Theo cách thông thường, ngôi “tu” được sử dụng khi nói chuyện với trẻ em hoặc là bạn bè và vous được dùng để nói với người trưởng thành trong những lúc quan trọng (ví dụ: đồng nghiệp, ông chủ, thầy/cô giáo) và với người mình không quen.

Có một cách để bạn biết rằng người đối diện có bằng lòng chuyển sang trạng thái thân mật hơn hay không bằng cách bắt đầu bằng một câu đơn giản sau đây: “Mais on peut se tutoyer” với ý nghĩa: À chúng ta có thể xưng hô thân mật hơn với nhau mà.

Xem thêm các dịch vụ Gia sư dạy kèm tiếng Pháp tại daykemtainha.vn:

Cần gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà

Cần gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà TPHCM

Nhận gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà

3. Không sử dụng “Garçon” Hoặc "Porteur"

Trừ phi bạn muốn xúc phạm người phục vụ. Do đó, ta không nên dùng «Garçon» với nghĩa «boy». Và cũng như vậy đối với nhân viên sân bay hay ga tàu khi dùng từ «porteur» với nghĩa «porter» (người xách hành lý, người canh cổng). Một cách thay thế lịch sự hơn đó là dùng : «Monsieur» với nghĩa là «Anh ơi ! Chú ới !».

4. Không dùng Je suis excité  Khi bạn đang phấn khích, háo hức

Je suis excité hay Je suis excitée về mặt văn học có nghĩa là bạn đạt khoái cảm trong tình dục. Không có một sự tương đồng về nghĩa giữa Je suis excité và I’m excited nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng: « J’ai hâte de » với nghĩa « tôi rất háo hức » = « I look forward » hay « je suis heureus (heureuse) » = « I am very happy ».

5. Không dùng «Je suis chaud ou froid » nếu bạn bị nóng hay bị lạnh

Je suis chaud/chaude không có nghĩa là bạn bị nóng mà có nghĩa là Tôi đang hứng tình. Tương tự như vậy, Je suis froid/froide có nghĩa là Tôi chán chuyện giường chiếu.

6. Không dùng Je suis plein/pleine khi bạn no

Trên thực tế, Je suis plein/pleine có nghĩa là « tôi say rượu ». Thay vào đó, bạn có thể chọn J’ai fini « I’m finished » hoặc là J’ai assez/trop mangé với nghĩa « I ate enough/too much » (Tôi ăn đủ/ nhiều rồi).

7. Không dùng «De la glace » với nghĩa đá lạnh

Khi bạn bước vào một quán ăn và bạn muốn một ít đá cho đồ uống của mình, bạn thường hay nói như vậy. Vấn đề ở đây là, nếu bạn hỏi DE LA GLACE, người phục vụ sẽ hỏi: Quel parfum? Với nghĩa mùi vị gì?

Trong trường hợp này, de la glace có nghĩa là kem. Thay vì vậy, bạn sẽ nói «des glaçon» với nghĩa «ice cubes» (đá viên).

8. Không dùng  «Je suis … ans» để nói tôi

Nếu ai đó hỏi tuổi bạn, đừng chuyển một cách máy móc từ tiếng anh và nói : Je suis 30 ans vì câu này hoàn toàn không đúng ngữ pháp. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng động từ avoir bởi vì người pháp nói J’ai 30 ans để nói tôi 30 tuổi.

9. Không nói  «j’ai besoin de change » khi hỏi đổi tiền lẻ

Cần đổi tiền lẻ ? Họ không nói « j’ai besoin de change », người nghe có thể hiểu lầm là bạn cần thay một bộ đồ mới. Thay vào đó, J’ai besoin de monnaie (I need change) hay J’ai besoin de faire du change để nói tôi muốn đổi tiền lẻ.

10. Không dùng  «visiter» để chỉ đi thăm ai đó

Động từ «visiter» chỉ sử dụng để chỉ thăm quan nơi chốn, núi đồi hay phong cảnh không dùng cho người.

Thay vào đó, hãy nói Je vais voir với nghĩa «Tôi đi gặp…» hoặc sử dụng cụm sau để chỉ thăm ai đó: rendre visite à quelqu’un,…

>>> Xem thêm: Danh sách gia sư dạy kèm tiếng pháp tại nhà tại daykemtainha.vn uy tín, chất lượng 

10 câu không bao giờ được nói trong tiếng Pháp

Nếu các bạn học viên đang gặp khó khăn trong quá trình học tiếng Pháp hãy đến với daykemtainha.vn – Địa chỉ gia sư tiếng Pháp uy tín chuyên dạy kèm tại nhà.

Là một trong những trung tâm được thành lập bởi những thành viên tâm huyết với nền giáo dục tại Việt Nam, daykemtainha.vn sẽ mang đến những chương trình Gia sư tiếng Pháp tại nhà chất lượng và chắt lọc từ kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, linh hoạt thay đổi theo từng khả năng học tập của học sinh.

Đội ngũ gia sư tiếng Pháp tại daykemtainha.vn đều là Giáo viên dạy giỏi tại các trường ĐH ngôn ngữ nổi tiếng như ĐH KHXH&NV, ĐH Ngoại Thương, ĐH Sư Phạm,… hoặc các du học sinh Pháp, những người Pháp bản địa yêu quý Việt Nam. Với tinh thần trẻ và lãng mạn chuẩn Pháp, những Gia sư Tiếng Pháp chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ dễ dàng truyền đạt được đam mê và cái hồn của ngôn ngữ tới cho học sinh, giúp học sinh xây dựng hứng thú và tiếp thu bài học dễ dàng hơn.

Mỗi buổi học sẽ kéo dài từ 1tiếng 30 phút  đến 2 tiếng  hoặc tùy theo nhu cầu học tập và ôn luyện của học sinh và gia đình với mức học phí cực kỳ hợp lý, đảm bảo phù hợp với điều kiện đại bộ phận gia đình.

Xem thêm: >>> Bảng giá gia sư dạy kèm tiếng Pháp tại nhà

Gia sư dạy tiếng Pháp tại daykemtainha.vn nhận dạy:

- Gia sư dạy tiếng Pháp giao tiếp cơ bản.

- Gia sư dạy tiếng Pháp giao tiếp nâng cao.

- Gia sư dạy tiếng Pháp dành cho cô dâu Việt lấy chồng Pháp.

- Gia sư dạy tiếng Pháp dành cho nhân viên văn phòng.

- Gia sư dạy tiếng Pháp Phiên dịch - Biên dịch

- Gia sư dạy tiếng Pháp thương mại

- Gia sư dạy tiếng Pháp luyện thi văn bằng chứng chỉ Quốc Tế tiếng Pháp.

- Gia sư dạy tiếng Pháp du học, định cư.

- Gia sư dạy tiếng Pháp xuất khẩu lao động.

- Gia sư dạy tiếng Pháp luyện thi năng lực tiếng Pháp.

100 % quý phụ huynh và các bạn em học sinh đã hài lòng với chất lượng giảng dạy của chúng tôi, daykemtainha.vn luôn luôn phấn đấu, luôn luôn đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm mang lại kết quả giảng dạy cao nhất, chúng tôi nguyện làm hết sức mình mang lại sự tiến bộ cho các em học viên nhanh nhất.

=> Phụ huynh có thể Đăng ký ngay khóa học để nhận ưu đãi dành riêng cho 100 người đầu tiên tại đâyhoặc nếu có gì không rõ bạn có thể gọi đến chúng tôi 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để tìm hiểu thêm nhiều thông tin chi tiết hơn.

10 bí quyết luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả

Daykemtainha.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tập tại nhà, chuyên cung ứng gia sư, giáo viên dạy kèm tại nhà chất lượng cao đến các quý phụ huynh có nhu cầu. Với sự hỗ trợ của công nghệ, Daykemtainha.vn là APP đăng ký làm gia sư uy tín của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻ và Daykemtainha.vn hiện đang là ứng dụng tìm kiếm gia sư nhanh nhất uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà qua ứng dụng Daykemtainha.vn.

Để lựa chọn gia sư tại ứng dụng Daykemtainha.vn, phụ huynh và học viên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập cửa hàng CH-Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store (Hệ điều hành IOS).

Bước 2: Nhấp “Daykemtainha.vn” trên thanh tìm kiếm và lựa chọn “cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng phụ huynh, học viên khởi động ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua các mục giới thiệu.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng sử dụng ứng dụng. Nếu là phụ huynh/học viên thì lựa chọn phụ huynh/học viên. Sau đó nhấp “Bắt đầu sử dụng”.

Bước 5: Nhấp “Tiếp tục” để bỏ qua hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp “Tôi đã hiểu” để tiếp tục.

Bước 6: Bấm vào phần tài khoản, người dùng chọn "Facebook" hoặc "Google" để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiện thông tin người dùng và có thể cập nhật hình đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Gia sư để tìm gia sư theo yêu cầu. Người dùng chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thuộc thông minh ở bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm thông tin về năm sinh, giới tính, trình độ, khu vực). Sau khi chọn các mục yêu cầu về gia sư, người dùng nhấp “Áp dụng” để tìm gia sư.

Bước 8: Người dùng kích chọn vào gia sư phù hợp sau đó đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo yêu cầu” ở góc phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền đầy đủ thông tin tại các mục hiển thị. Sau đó nhấp “Tạo yêu cầu” để hoàn thành. Sau khi Tạo yêu cầu thành công, bộ phận giao lớp sẽ kiểm duyệt và ưu tiên gia sư mà người dùng đã lựa chọn.

Tải ứng dụng ngay tại link này: http://www.daykemtainha.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Tài năng Trẻ

Riêng website của Công Ty TNHH Dịch Vụ Tài Năng Trẻhttp://www.daykemtainha.vn/ đã có hơn 50.000 gia sư đăng ký công việc dạy kèm tại nhà cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, đi cùng tỷ lệ nhận lớp thành công lên đến 90% và có hơn 1.200 phụ huynh đã tin tưởng, hài lòng với những tiện ích mà Trung tâm đem lại.

Daykemtainha.vn luôn lắng nghe ý kiến và sự phản hồi từ phía phụ huynh và các bạn học viên. Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy tiếng Pháp tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 CÔ MƯỢT

Website : http://giasutiengphap.edu.vn/

Email: info@giasutainangtre.vn

Quý phụ huynh có thắc mắc hay cần tư vấn thêm hãy điền đầy đủ thông tin vào form này: http://www.daykemtainha.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

  • Bài viết khác